ĐIỂM DANH CÁC LOẠI KHẨU TRANG HOẠT TÍNH CÓ KHẢ NĂNG LỌC BỤI BẨN CAO

Thiết bị y tế

Khẩu trang như một “chiếc mặt nạ” cần thiết trong cuộc sống vừa có tác dụng chống lại những tia Uv độc hại của ánh nắng mặt trời, vừa giúp ngăn chặn vi khuẩn và bụi bẩn. Nhưng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang được bày bán tràn lan khiến người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là khẩu trang tốt. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “điểm danh” các loại khẩu trang hoạt tính có khả năng lọc bụi bẩn cao.

Khẩu trang hoạt tính hay còn có tên gọi thông dụng khác là khẩu trang y tế. Đây là loại khẩu trang có chứa than hoạt tính đã qua xử lý ở nhiệt độ cao có tác dụng ngăn cản bụi bẩn, ngăn ngừa một số loại hóa chất độc hại như: Cacbondioxit (C02), lưu huỳnh dioxit (S02), Hydro sunfua (H2S) làm giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Hơn nữa, ưu điểm của loại khẩu trang này là không gây bí, khó thở như khẩu trang vải.

Với những công dụng hữu ích như vậy, khẩu trang y tế không chỉ được sử dụng ở các cơ sở y tế mà còn được bày bán phổ biến trên thị trường.

1. Khẩu trang N95, N99

 – Nhắc tới loại khẩu trang hoạt tính có khả năng lọc bụi bẩn cao thì không thể không nhắc tới khẩu trang N95 và N99.

– Tại sao lại có tên gọi như vậy? Giải thích vấn đề này, Viện Sức khoẻ và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ đã chỉ ra: N95, N99 là một trong các tiêu chuẩn dùng để đánh giá khả năng lọc của một chiếc khẩu trang. Với cách giải thích như vậy có thể hiểu rằng: N95 là loại khẩu trang có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí tới 95 % còn N99 là loại khẩu trang có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí lên đến 99 %. Do đó, đây là một trong những hãng khẩu trang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn 

2. Khẩu trang cá nhân bỏ túi AA

– Khẩu trang cá nhân bỏ túi AA được sản xuất dựa theo công nghệ Nhật Bản – một lựa chọn cho sức khỏe. Loại khẩu trang này có lớp vải lọc chất lượng cao nên dễ dàng hít thở trong môi trường không khí. Mặt ngoài khẩu trang có 3 lớp nếp gấp, không thấm nước chống được ẩm mốc. Chính điều này giúp lọc khói bụi, khí thải từ các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, phương tiện giao thông, bụi từ các công trình xây dựng,…

3. Khẩu trang Italy 3D Smask

– Với thiết kế phần thân được làm từ polyester, có cấu trúc đa lớp ngăn ngừa khói bụi, vi khuẩn xâm nhập phòng chống các bệnh lây lan qua đường hô hấp. Khẩu trang Italy 3D Smask giúp lọc khuẩn, mùi và bụi lên tới 99%.

4. Khẩu trang than hoạt tính Doctor Mask Nhật Bản

 – Khẩu trang than hoạt tính Doctor Mask Nhật Bản là một trong những thương hiệu khẩu trang nổi tiếng của Nhật Bản được đa số mọi người ưa chuộng và sử dụng bởi tính năng kháng khuẩn và lọc bụi hiệu quả.

5. Khẩu trang than hoạt tính 3M

– Khẩu trang than hoạt tính 3M là loại khẩu trang được sử dụng phổ biến vì được phân phối trên nhiều quốc gia, khu vực. Không kém cạnh dòng khẩu trang N95 và N99, khẩu trang than hoạt tính 3M có chức năng chống bụi, phòng độc đạt tiêu chuẩn

5. Khẩu trang y tế than hoạt tính Tanaphar

– Đây là loại khẩu trang cacbon hoạt tính 4 lớp của VinaMask – thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam sản xuất ra loại khẩu trang 3D omega thông minh có khả năng kháng khuẩn, lọc bụi lên tới 99 %.

Như vậy với những chia sẻ trên bạn đã có thể bỏ túi cho mình những thương hiệu khẩu trang an toàn, có hiệu quả. Tuy nhiên vì những tính năng vượt trội như vậy, các bạn nên lưu ý kiểm tra trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trả lời