Xanh-Vang-Đen-Những thực phẩm phòng ngừa bệnh gan

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã tiết lộ những bí quyết đơn giản để giảm những nguy cơ mắc bệnh gan, đó là ăn uống theo các thực đơn tam sắc.

Theo như nghiên cứu, những thực đơn tam sắc này sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan tấn công vào cơ thể bạn.

1. Thực đơn màu đen: 

xanh-vang-den-nhung-thuc-pham-phong-ngua-benh-gan

Mộc nhĩ được chuyên gia dinh dưỡng gọi là với một từ quen thuộc là “ rau chống ung thứ số 1” rất nổi tiếng.

Nhờ những thành phần chứa các yếu tố vi lượng như selenium sẽ chọn lọc và ức chế những tế bào giết hại gan và đồng thời sẽ không làm ảnh hưởng đến các tế bào gan bình thường. Xem thêm :  

2. Thực đơn màu vàng: Cà rốtCó nhiều cách để chế biến món mộc nhĩ đen, như bạn làm nem (chả cuốn), hay làm những món xào, nhân bánh. Hoặc đơn giản bạn làm những món súp để ăn khai vị hay ăn các bữa ăn nhẹ.

Cà rốt có một vị thơm ngon ngọt lành, mỗi khi bạn ăn vào sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy ấm áp. Nó được gọi là “tiểu nhân sâm “ bởi nó chứa thành lignin có thể cải thiện khả năng miễn dịch và gián tiếp phá hủy những tế bào ung thư.

xanh-vang-den-nhung-thuc-pham-phong-ngua-benh-gan-1

Chất carotene có công dụng chống oxy hóa mạnh hơn β-, được những nhà nghiên cứu chứng minh nó có thể chống lại những loại mềm bụng ung thư.

Bạn chọn cà rốt có màu đậm, cắt thành nhiều miếng, hầm thành canh hoặc sup, cháo cũng với những món thịt để có một hương vị thơm ngon và ai cũng có thể ăn để phòng ung thư

Không những vậy, cà rốt còn có những hoạt chất có thể tan được trong chất béo, ăn cà rốt β- carotene hòa tan giúp cơ thể bạn hấp thụ dễ dàng

3. Thực đơn màu xanh lá cây: Trà xanh

Trà xanh là loại được biết đến là một “dũng sĩ vác kiếm” trong những cuộc chiến chống mắc bệnh ung thư gan.

Trà xanh rất giàu chất polyphenol có thể kết hợp với những chất gây ung thư, từ đó phá vỡ, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Chiết xuất trà xanh chứa selen có thể loại bỏ mạnh mẽ những hiệu ứng gốc tự do có hại, tạo được sự ức chế lên các mềm bệnh ung thư.

Bạn có thể chọn mua những loại chè tươi hay những loại uống trà xanh chất lượng tốt, an toàn.

Chỉ với 3 cốc trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn tỉnh táo tinh thần cùng với hương vị trà xanh thơm thoang thoảng sẽ giúp bạn thoải mái.

Hãy tập những thói quen uống trà đều đặn mỗi ngày, đúng cách sẽ giúp bạn phòng trách mắc bệnh ung thư gan hiệu quả nhất.

xanh-vang-den-nhung-thuc-pham-phong-ngua-benh-gan-2