Top 1 các biện pháp giảm đau đầu hiệu quả

Cuộc sống của bạn trở lên bận rộn, căng thẳng thậm chí còn khiến bạn đau đầu. Ngoài do công việc, đau đầu còn do nhiều nguyên nhân hình thành. Nó luôn gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn và bạn muốn tìm cách chữa trị nhanh chóng vậy hãy theo dõi bài viết này.

Để đối phó với chứng đau đầu, đôi khi bạn nghĩ thuốc giảm đau là biện pháp hiệu quả nhất lúc đó. Nhưng bạn không hề nhận ra hậu quả để lại của việc lạm dụng thuốc giảm đau, đôi khi có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Không chỉ do căng thẳng trong công việc, đau đầu còn là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu thứ gì đó – bạn cần phải nghỉ ngơi hoặc thay đổi cách ăn.

Top 1 các biện pháp khắc phục chứng đau đầu

1.Magie

Magie là một trong những biện pháp khắc phục đau đầu hiệu quả nhất, trước hết vì nó an toàn hơn nhiều so với dùng thuốc giảm đau. Những người mắc chứng đau đầu như chứng đau nửa đầu, thường có lượng magie thấp. Một số nghiên cứu cho thấy rằng magiê có thể làm giảm tần suất các cuộc tấn công migraine ở những người có độ magie thấp.

Tăng lượng magie khi cơ thể đang cần, bận có thể uống 200-600 mg magie mỗi ngày có thể làm giảm tần suất các cơn đau đầu.

Bổ sung lượng magie hàng ngày, ăn nhiều thực phẩm có chất xơ bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt, đậu, bông cải xanh, bí,… Các sản phẩm từ sữa, socola, thịt và cà phê.

giam-dau-dau

2.Thức ăn không chứa gluten

Khi những người có độ nhạy gluten ăn những thực phẩm chứa gluten, nó có thể dẫn đến đau đầu. Nếu đây là trường hợp của bạn, bạn không cần phải cắt bỏ gluten hoàn toàn – thay vào đó, hãy cố gắng cắt giảm lượng ăn hàng ngày của bạn.

Chú ý: Hãy lắng nghe cơ thể bạn – bạn sẽ biết được bạn có thể tiêu thụ bao nhiêu gluten mà không gây ra triệu chứng.

3.Tinh dầu bạc hà và hoa oải hương

Các công dụng làm dịu và tê liệt của tinh dầu bạc hà và oải hương làm cho chúng trở thành công cụ hoàn hảo để giảm các triệu chứng đau đầu.

Tinh dầu bạc hà có công dụng làm mát lâu dài trên da. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu bạc hà kích thích sự gia tăng đáng kể lưu lượng máu của trán làm giảm đau đầu hiệu quả. Một nghiên cứu khác cho thấy tinh dầu bạc hà kết hợp với ethanol cũng có thể làm giảm chứng nhức đầu.

Tinh dầu oải hương thường được sử dụng làm chất an thần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng tinh dầu oải hương là cách điều trị an toàn và hiệu quả của chứng đau đầu.

Cả hai loại dầu thiết yếu này là những biện pháp trị đau đầu hiệu quả, vì vậy hãy tận dụng lợi ích của nó bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu oải hương vào tay và sau đó chà nhẹ lên trán kết hợp với massage. Nếu mùi quá mạnh đối với bạn, hoặc nếu bạc hà quá lạnh, pha loãng nó bằng cách trộn các tinh dầu với dầu hạnh nhân, dầu bưởi hoặc dừa. Bằng cách bổ sung dầu dừa, bạn có thể tận dụng các lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của dầu dừa – như cân bằng hoóc môn, giữ ẩm da và giảm nếp nhăn.

Nguồn: thuoc tri hoi nach minh ngoc