Nôn dịch xanh – Dấu hiệu nhiễm trùng gan

Ói mửa là triệu chứng rất dễ xảy ra khi bạn gặp phải vấn đề ăn uống hay gặp bệnh tật nào đó. Thế nhưng khi bạn nhìn thấy màu sắc khác lạ, đặc biệt là màu xanh trong chất dịch bạn vừa nôn, thì nên chú ý.

Dưới đây là những nguy cơ gây bệnh tật kho bạn nôn dịch xanh :

Nhiễm trùng gan

non-dich-xanh-dau-hieu-nhiem-trung-gan

Nếu gan của bạn bị nhiễm trùng, mật và axit dạ dày kết hợp với nhau khiến bạn nôn ra những dịch màu xanh. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để kiểm soát bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.

Sử dụng thuốc

Một trong só thuốc có thể kích hoạt được dạ dày. Ví dụ, uống morphine có thể gây ra những hiện tượng như nôn mửa với chất dịch màu xanh.

Uống rượu

Rượu kích ứng đường tiêu hóa rất tốt và gây nôn mửa màu xanh. Uống rượu kết hợp với các loại thực phẩm không phù hợp với rượu có thể gây ra nôn mửa.

Ngộ độc thực phẩm

Việc chưa nấu chín thức ăn hoặc ngộ độc thực phẩm cũng là những nguyên nhân gây nôn có chất dịch màu xanh. Nếu bạn hay bị dị ứng với thực phẩm nào đó, thì tuyệt đối lên tránh bởi ăn chúng sẽ nôn mửa nguy hiểm

non-dich-xanh-dau-hieu-nhiem-trung-gan-1

Hệ thống ruột

Khi hệ thống ruột của bạn hoạt động không tốt do bị cản trở, cơ thể của bạn sẽ cố gắng đảo thải ra những chất độc hại ra bên ngoài, dẫn đến chất dịch nôn có nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn thấy dịch nôn có hiện tượng màu sắc lạ thường, đặc biệt là màu xanh, bạn hãy nên đi kiểm tra để kiểm soát được bệnh tật.