Những thực phẩm vàng giải độc tốt cho gan

Một số thực phẩm có những tác dụng thúc đẩy những chức năng giải độc của gan.

A ti sô: loại rau được biết đến là siêu thực phẩm tốt cho gan do chứa chất cynarin – hóa chất được tìm thấy chủ yếu là do có trong  lá a ti sô có nhiều tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và cải thiện các chức năng túi mật. Thay thế cà phê bằng trà bồ  công anh là nhưng gợi ý tuyệt vời để bạn tăng cường sức khỏe cho gan.

nhung-thuc-pham-vang-giai-doc-tot-cho-gan

Rễ bồ công anh: kích thích để giải độc gan, giúp tổng khứ các độc tố ra khỏi cơ thể nhanh nhất. Rễ bồ công anh có nhiều tác dụng thúc đẩy quá trình  tiêu hóa và cải thiện những chức năng túi mật. Vì thế, thay thế cà phê bằng trà bồ công anh sẽ là gợi ý tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho gan của bạn.

: Trái cây giàu dinh dưỡng này đã được chứng minh giúp bạn tăng cường sản xuất glutathione – chất chống ô xy hóa tổng thể của cơ thể của bạn, rất cần thiết cho gan để loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể một cách an toàn.

>>>> tri mo hoi nach

Tỏi: Tiêu thụ tỏi thường xuyên là những cách tuyệt vời để bạn tăng cường những chất năng gan. Đây là nguồn cung cấp selen, chất caafn thiết  để gan sản xuất chất glutathione, giúp bạn loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Nghệ: Nhiều nghiên cứu cho thấy những chất chống ô xy hóa có trong loại gia vị sẽ có lợi cho gan bằng cách giúp chống lại các gốc tự do và cải thiện viêm nhiễm. Nghệ đã được chứng minh có khả năng giúp tăng cường và sản xuất glutathione.

Trà xanh: Là nguồn cung cấp những chất oxy hóa dồi dào, trà xanh sẽ giúp chúng ta cải thiện những chức năng gan bằng cách bảo vệ gan tránh khỏi các tác hại của những chất độc hại bao gồm rượu. Ngoài ra, catechin, một polyphenol có trong chà xanh sẽ giúp bạn tìm thấy và ngăn ngừa viêm gan.

nhung-thuc-pham-vang-giai-doc-tot-cho-gan-1

Bông cải xanh: Theo trang Bodyandsoul, loại rau chứa những chất dồi dào với hàm lượng sulforaphane,một chất chống ô xy hóa mạnh và có những tác dụng hỗ trợ những chất giải độc vô cùng hiệu quả.

Xem thêm : meo tri hôi nach