Những thói quen xấu mắc bệnh viêm khớp

Bệnh xương khớp là loại bệnh rất dễ mắc phải, đặc biệt là với những người cao tuổi. Bị mắc bênh xương khớp là 1 phần  do chế độ ăn uông, tập luyện không được khoa học.

Dưới đây là những thói quen xấu dễ gây ra bệnh xương khớp mà bạn nên chú ý.

nhung-thoi-quen-xau-mac-benh-viem-khop-1

Ăn đồ hải sản

Theo như 1 số nhà nghiên cứu đăng trên các tạp chí Environmental Health Perspectives, hải sản có chứa nhiều thủy ngân có thể làm tăng những nguy cơ mắc các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp ở những người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mặc dù bào ngư và cá hồi được cho là có chứa nhiều nồng độ thủy ngân thấp nhũng bạn hãy đảm bảo rằng bạn không nên ăn qua nhiều và ăn trong thời gian liên tục hải sản nếu không muốn bịa ảnh hưởng tới xương, khớp.

Ngồi chéo chân

Ngồi bắt chéo chân là những thói quen của nhiều người. Nhìn vào đấy có thể thấy đây là 1 kiểu ngồi lịch sự nhưng lại vô hình trung bạn lại đang ngược đãi với chính xương khớp trong cơ thể của bạn. Ngồi chéo chân sẽ khiến cho xương chậu và khớp hông chịu phải áp lực lâu, dễ gây ra đau nhức và cơ thể bị mỏi. Về lâu dài, những thói quen này còn khiến bạn bị biến hình, dẫn đến những bệnh mãn tính về cột sống.

Lời khuyên dành cho bạn : Bạn nên hạn chế ngồi đá chéo chân, nếu nhất thời bạn chưa thay đổi được thì mỗi lần bạn nên ngồi ở những tư thế này hãy cố gắng giới hạn thời gin sao cho không vượt quá 10 phút.

nhung-thoi-quen-xau-mac-benh-viem-khop

Áp dụng chế độ ăn kiêng

Bạn nên ăn kiêng để giảm cân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ bệnh xương khớp. Bởi những việc ăn uống kiêng khem sẽ làm cho bạn bị mất nước. Bác sĩ Meenakshi Sharma của Bệnh viện Qi Spine  đã cho biết, nếu những hàm lượng nước trong cơ thể có thể giảm 10%, nếu bạn bị những chứng viêm khớp hoặc đau lưng. Khi bạn áp dụng những chế độ ăn kiêng cần phải đảm bảo cho việc bù đủ nước cho cơ thể.