Những phương pháp chứa sâu răng hiệu quả

Theo một số nghiên cưu quốc tế thì ở Việt Nam có đến 90% người dân mắc bệnh về răng miệng. Nước ta được xếp vào loại nước có tỷ lệ mắc bệnh về răng miệng cao nhất thế giới.

chữa sâu răng

Trong các bệnh về răng miệng, sau răng là một bệnh cực kì phổ biến ở các độ tuổi không những ở trẻ em, thậm trí người lớn hay người cao tuổi cũng có nguy co sâu răng.

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian có thể sử dụng ngay tại nhà để có thể giảm đau nhức khi bị sâu răng.

#Dùng muối biển

Muối biển có tính chất sát trùng, giảm viêm, giảm đau, chống nhiễm trùng và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng.

Bạn có thể hòa tan 1 thìa muối và 1 lý nước ấm sau đó súc miệng liên tục trong vòng 1-2 phút. Bạn nên thực hiện 3 lần 1 ngày sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ để có thể giảm các triệu trứng do sâu răng gây lên.

Bạn cũng có thể trộn ½ thìa muối với 1 chút mù tạt và nước chanh sau đó xoa vùng sâu răng với hôn hợp này trong vài phút rồi súc miệng lại với nước ấm. Bạn thực hiện đều đặn 2 lần 1 ngày để nhận được hiệu quả nhé.

#Cam thảo

Trong cam thảo có chứa các hợp chất licorricidin và licorisoflavan A có tính kháng khuẩn cực mạnh, ngăn chặn sự phát triển vủa vi khuẩn gây sâu răng. Sử dụng cảm thảo còn có tác dụng làm giảm các mảng bám răng.

cam thao

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột của dễ cam thảo khô để đánh răng hàng ngày sẽ làm giảm đau, nhức răng, sâu răng và hôi miệng.

#Nghệ

Nghệ có tính kháng khuẩn, chống viêm và có thể giúp răng lợi khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa sâu răng và nhiễm khuẩn.

Bạn có thể rắc bột nghệ vào khoang của những chiếc răng bị sâu để như vậy sau vài phút rồi súc miệng lại bằng nước ấm.

Bạn cũng có thể trộng nghệ với dầu mù tạt để có thể massage răng lợi cảu bạn rồi súc miệng lại.

Áp dụng đều đặn những cách này trong 1-2 tuần bạn có thể giảm nhức răng và hôi miệng… mà không cần những loại thuốc giảm đau nào cả.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc