Những nguyên tắc ăn uống nên thực hiện để có một sức khỏe lành mạnh

Bạn hãy đảm bảo sức khỏe một cách lành mạnh nhất bằng cách thực hiện những nguyên tắc ăn uống đơn giản dưới đây.

Chọn các thực phẩm chất lượng từ địa phương

Ăn các thực phẩm được trồng và được nuôi mà không dùng tới thuốc bảo vệ thực vật, các loại hormone tăng trưởng. Tránh các loại sữa và thịt không có nguồn gốc hữu cơ. Lựa chọn những loại thực phẩm được nuôi trồng hữu cơ ngay tại địa phương qua đó vừa giúp bạn có thể giảm chi phí vừa đảm bảo độ tươi ngon và phát triển nền nông nghiệp.

Ăn rau bao nhiêu cho đủ

Nên ăn 5-10 phần rau, của, quả mỗi ngày. Bạn nên chọ những loại củ, quả khác có màu đỏ hoặc cam. Nếu có thể hãy đưa các loại rau sống, hoa quả tươi vào bữa ăn

Đừng nên quên rằng protein luôn tốt

Một hoặc 2 bữa trong ngày bạn nên bổ sung thêm protein từ thực vật như đậu và các loại ngũ cốc.

Ăn cá nước lạnh. Lý do ở đây đó chính là cá nươc lạnh có hàm lượng độc tố rất thấp. và một số loại thịt nạc hữu cơ. Mỗi tuần bạn nên sử dụng 1-2 lần, bạn có thể thay đổi bằng thịt bò hoặc thịt lơn hữu cơ

Bạn cũng có thể ăn trứng hữu cơ hàng ngày nếu lượng cholesrol của cơ thể ở mức tốt, hoặc giới hạn 2 quả trứng/ tuần nếu có lượng cholesrol ở mức cao.

Ăn sữa chua cũng sẽ giúp cải thiện lợi khuẩn probiotic. Một vài loại phô mai như Parmesan, Romano… có hàm lượng protein rất ca và lactose thấp do đó nên được bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Lưu ý một số loại phô mai, kem bơ thông thường không tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholestrol quá cao dễ làm cho các cơ quan khác bị viêm. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đừng bao giờ ghét bỏ chất béo

Những chất béo không phải đều có hại. Chất béo có trong quả, dầu olive, các loại hạt và bơ hoặc dầu dừa để nấu ăn rất tốt. Tuy nhiên chất béo có lợi vẫn có hàm lượng clorie khá cao, do đó nếu bạn đang có ý định giảm cân thì tốt nhất hãy kiểm soát lượng chất béo này khi nạp vào cơ thể.

Tích cực uống nước

Bạn hãy hạn chế nước hoa quả vì chúng có lượng đường cao. Trà thảo dược là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn không bị tiểu đuognừ hoặc có vấn đề về tiểu đường thì bên sử dụng các loại nước ngọt lợi khuẩn probiotic như sữa kefir, nấm thủy sâm kobucha… Đây là những thức uống có vị kén người dùng. Ngoài ra, nếu đang phải hạn chế caffein  vì đây là một loại trà có lượng caffein rất cao.

Xem thêm: thuoc chua hoi nach minh ngoc

Trên đây là những lời khuyên cho bạn để có những nguyên tắc ăn uông một cách lành mạnh qua đó có được cho mình một cơ thể khỏe mạn, dẻo dai…