Những loại thực phẩm trị mụn hiệu quả mà không lo tác dụng phụ

Việc bổ dung thực phẩm vào chế độ ăn như thế nào để có thể ngăn ngừa mụn hiệu quả là một trong những điều mà các chị em luôn cân nhắc. Việc vừa phải chăm sóc sức khỏe vừa phải đảm bảo chăm sóc da dường như là quá sức với chị em. Hôm nay hãy cùng chúng tôi chọn lựa những thực phẩm bổ dưỡng  và có lợi cho da nhé,

thuacwj phẩm làm tragns da

#Cá

Đây là một loại thực phẩm quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày. Cá cugn cấp một lượng omega-3 dồi dào và cực kì quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ. Những loại các như cá hồi, cá ngừ, cá tuyết… đều có chứa một hàm lượng selenium đây là một loại chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp bảo vệ da bạn khỏi các gốc tự do. Omega trong cá giúp bôi trơn các chất biểu bì làm cho làn da trở lên vô cùng mềm mại, cải thiện kết cấu của nàn da, chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm.

#Trứng

Trứng là một loại thực phẩm có từ lâu đời đucợ sử dụng để làm đẹp và chăm sóc da. Trong trứng có chứa choline làm thúc đẩy quá trình phát triển não và hình thành trí nhớ của trẻ em. Việc ăn trứng giúp các bé có một nàn da mịn màng và nâng cao thị lực phát triển tốt hơn. Với các chị em trứng gà có chứa nhiều những amino acid và những chất chống oxy hóa có thể bảo vệ da và cung cấp một lượng choline cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra dưỡng chất trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều các vitamin A giúp ích cho quá trình phục hồi da cực kì hiệu quả.

làm trắng da

#Nghệ

Trong nghệ có chứa nhiều những chất circumin giúp chống lại quá trình viêm da đồng thời giúp tăng cường trí nhớ và thúc đẩy quá trinhfsanr sinh ra các tế bào não bộ. Bạn nên  sử dụng nghệ như một loại da vị để có thể bổ sung và các món ăn để tận dụng những lợi ích cảu nghệ

Tinh bột nghệ giúp làm mở sẹo, mờ vết thâm, trị mụn và giảm những chất nám. Ngoài ra tinh bột nghệ như một loại chất ngăn ngừa lão hóa  và giúp cho da trắng hồng hơn. Hơn nữa  chất này còn có thể chống oxy hóa mạnh mẽ, chống viêm và chống vi khuẩn làm cân bằng lại tính tự nhiên trên da.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc