Ăn nho thường xuyên có tác dụng gì ?

Theo nghiên cứu mất nhất cho biết, ăn lượng nho nhất định mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống lại các dấu hiệu của chứng suy giảm nhận thức.

Kết luận trên được thảo luận và đưa ra từ nghiên cứu Đại học California, Los Angeles, Mỹ. Sau khi đã lựa chọn được 10 thành viên tự nguyện mắc bệnh suy giảm nhận thức sớm để tham gia quá trình thực nghiệm.

nho-thuong-xuyen-co-tac-dung-gi

Mỗi ngày mỗi người phải ăn 72g nho , ăn trong 6 tháng. Họ sẽ được đo khả năng nhận thức trước và sau khi kết thúc thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá sự thay đổi trong quá trình chuyển hóa kết hợp với chụp PET.

 

Kết quả đã cho thấy, các chất trong quả nho giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu não, ăn nho thường xuyên cũng đẩy mạnh hoạt động trao đổi chất các vùng của não, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.

>> Có thể bạn quan tâm : thuốc trị hoi nách minh ngọc

 

Ngoài ra,ăn nho thường xuyên còn làm tăng nhận thức và trí nhớ tốt.

nho-thuong-xuyen-co-tac-dung-gi

Theo nghiên cứu, ăn một lượng nho thường xuyên có thể chống lại sự suy giảm trí nhớ và triệu chứng đầu của Alzheimer . Tuy nhiên, cũng cần nghiên cứu lâm sàng với nhiều đối tượng khác nhau để xác định rõ kết quả.

 

Một nghiên cứu khác ở Anh cho biết, quả nho đỏ có tồn tại chất hóa học tên resveratrol, có tác dụng làm tăng tuổi thọ, sức khỏe dẻo ai, hỗ trợ thận hoạt động tốt, chống béo phì, giảm tính kháng Insulin.