Nguyên nhân mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp là một loại bệnh mãn tính, gây ra bệnh viêm khớp đối xứng. Bệnh  viêm đa khớp dạng thấp là tình trạng xảy ra với một hay nhiều khớp bị sưng đau cùng một lúc do thời tiết thay đổi đột ngột.  Các khớp xương sẽ bị tổn thương khi bị phá hủy dần dần những cấu trúc tại khớp. Những người bị bệnh viêm đa khớp thường có những biểu hiện như : đau nhức,sưng đỏ vùng khớp, đột nhiên viêm nhiều khớp vào những vùng bị viêm ấn vào sẽ cảm giác đau nhói.

I. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM ĐA KHỚP

Có rất nhiều nghiên cứu về những nguyên nhân của bệnh viêm đa khớp dạng thấp và những người tìm ra được một số nguyên nhân gây ra những căn bệnh như sau :

nguyen-nhan-mac-benh-viem-da-khop-dang-thap

1. Tác nhân gây bệnh

Bệnh có thể được gây ra bởi những virus hoặc vi khuẩn,.. nhưng điều này sẽ dựa trên một số nghiên cứu để xem xét chứ chưa ra được kết luận chính xác nhất.

2. Yếu tố di truyền

Viêm đa khớp dạng thấp đã được người ta thống kê một phần nguyên nhân gây ra bệnh co0s tính chất duy truyền, với những người mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp trong gia đình thì những thế hệ sau trong gia đình chiếm tới 60-75% những nguy cơ mắc các bệnh khi tỷ lệ ngoài cộng đồng chỉ chiếm có 30% khả năng bị mắc bệnh.

3. Yếu tố cơ địa

Bệnh có liên quan đến rõ rệt những giới tính, đã được người ta tính bệnh viêm khớp xảy ra trên phụ nữ nhiều hơn với nam giới. Nữ chiếm tới 70-80% khả năng mắc những bệnh và thường sẽ mắc ở những người trên 30 tuổi thường sẽ gặp phải bệnh nhiều.

nguyen-nhan-mac-benh-viem-da-khop-dang-thap-1

4. Một số yếu tố khác gây bệnh

Một sô yếu tố khác sẽ gây ra bệnh viêm đa khớp dạng thấp như : ẩm thấp, môi trường ô nhiễm, phẫu thuật, hoặc một số chấn thương mạnh cũng sẽ gây nên bệnh.