Một vài hình thức chữa cảm lạnh hiệu nghiệm mà bạn nên sử dụng trong gia đình

Cạo gió là một hình thức chữa bệnh cảm lạnh hiêu quả có từ lâu đời trong dân gian. Khi người bị cảm lạnh được tiến hành cào gió sẽ nhận thấy tinh thần thoải mái, sảng khoái và dễ chịu hơn bình thường.

Những bộ phận cơ thể tiến hành cạo gió

Bạn nên đánh gió (cạo gió) ở 2 bên xương sống  từ khu vực vai xuống thắt lưng; ở tay cao dịc cánh tay theo mặt trước và mặt trong theo lòng bàn tay. Thông qua việc cạo gió có thể giải hàn, giảm nhiệt từ đó àm bệnh sẽ được thuyên giảm đi một cách đáng kể.

Cách đánh gió

Bạn nên cạo dọc theo một chiệu từ trên xuống dưới. Ở khu vực cánh tay cũng như vùng ngực, cạo nhẹ ở vùng ngực tuy nhiên vùng lưng có thể mạnh hơn. Tuy theo sức chịu đựng của người bệnh mà bạn có thể dùng lực mạnh, yếu khác nhau. Khi cạo gió bạn hãy bôi lên da dầu gió, các loại dầu vẫn thường để trị cảm lạnh. Sau khi cạo gió bạn nên uống nhiều nước hơn hoặc đắp chăn để ra mồ hôi khử độc.

Vật dụng để cạo gió

Theo dân gian một số vật có thể có hình tròn, nhẵn như: đồng xu, nhẫn bạc, đồng tiền bằng bạc cũng có thể là miệng chén… Ngày nay một số người khuyên bạn nên sử dụng sừng trâu để có thể đánh gió vì đây là vị thuốc có thể phát tán chuognws khí và lưu thông khí huyết.

Phương pháp cạo

Bạn nên để lộ phần da chỗ cần cạo. Trước khi cạo bạn nên bôi dầu lên da người bệnh sau đó tay cầm vật cạo để 90 hoặc 45 độ rồi cạo, Cổ, lưng, bụng, chân, tay lần lượt từ trên xuống dưới.m Riêng phần ngực thì bạn nên cạo từ trong ra ngoài. Bạn hãy để lực đều và miệt càng dài càng tốt,. Một một bộ phận bạn nên cạo từ 3-5 phút khi xuất hiện nhiều vết đỏ tím. Tuy nhiên bạn không nên cạo quá 10 phút hoặc dùng lực mạnh để tạo ra vết. Cạo xong chỗ này rồi cạo đến các nơi khác.

Một vài lưu ý

Khi tiến hành cạo gió bạn nên chú ý việc giữ ấm cơ thể, không nên cạo chỗ có gió lạnh, khi quạt không nên để quạt thúc vào người bện, sau khi cạo 30 phút bạn tuyệt nhiên không được tắm bằng nước lạnh, sau khi cạo bạn nên uống nước âm có pha muối. Những dụng cụ cạo phải được khử trùng một cách kĩ càng. Không nên cạo chỗ nở loét, da của những người bị mẫn cảm cao. Chúc các bạn có một sức khở thật tốt

 

 

Xem thêm: ,