Một số nguyên tắc làm giảm nguy cơ ung thư

Để phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả, bạn nên ăn nhiều thịt cá, gà, uống nước trà xanh mỗi ngày , nó giúp hạn chế chất béo và phòng bệnh.

Theo nghiên cứ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là do thói quen ăn uống thiếu khoa học. Các chuyên gia đã đề xuất các nguyên tắc ăn uống giúp hạn chế khả năng mắc bệnh ung thư.

 

Tăng cường ăn thịt cá, gà

Thịt bò, thịt lợn là một trong những thực phẩm phổ biến, nhưng lạm dụng quá nhiều có thể làm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn quá nhiều thịt đỏ bạn có thể bị tăng 16% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và 22% nguy cơ mắc ung thư vú.

mot-nguyen-tac-lam-giam-nguy-co-ung-thu

Do vậy, các bác sĩ khuyến nghị những người dân nên ăn các và thịt gà 2 – 3 lần / tuần. Thêm vào đó, bạn không nên ăn món các muối, xúc xích hoặc những thực phẩm chế biến sẵn, do chúng có thể chứa nhiều hóa chất gây ung thư.

 

Hạn chế ăn những chất béo

Ăn quá nhiều chất béo có thể gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đây là một trong những yếu tố gây ung thư. Một số loại ung thư như vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt.

>>> Có thể bạn quan tâm : thuốc chữa hôi nách minh ngọc

 

Uống nước trà xanh mỗi ngày

Trà xanh là một trong những đồ uống tốt cho sức khỏe, cho cơ thể và còn có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Theo một số khảo sát gần đây, nếu uống trà xanh mỗi ngày bạn có thể giảm nguy cơ ung thư tới 40%.

mot-nguyen-tac-lam-giam-nguy-co-ung-thu

Ngoài ra, một số kết quả nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng uống trà đều đặn mỗi ngày rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư phổi, gan và vòm họng. Đặc biệt hơn nữa đó là những loại trà khác nhau có tác dụng khác nhau.

 

Trà xanh rất giàu polyphenol có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống nhiều trà nóng, pha đặc sẽ không có lợi cho cơ thể.