Hẹ-Loại cây giải độc bổ thận tráng dương

Hẹ là một loại rau gia vị được dùng nhiều trong các món ăn. Ngoài ra, người ta cùng muốn dùng hẹ để chữa các loại bệnh.

tác dụng của cây hẹ

Hẹ là loại cây có vị cay dùng cho các trường hợp bị bệnh, đau tức vùng ngực, nấc cụt, nôn thổ huyết, niệu huyết… Lá cây hẹ còn có tác dụng chữa ho ở trẻ em, hen suyễn, chữa các bệnh về gin kim, tiêu hóa kém. Bạn nên dùng từ 50-100g  ép lấy nước  để xào hoặc nấu.

*Chữa ho cho trẻ em: Lá hẹ bạn sử dụng 15g, hoa đu đủ đực, hạt chanh tất cả giã nát rồi pha với 30-50 ml nước và 1 thìa mật ong sau đó đem hấp chín rồi ép lấy nước chia tất cả uống 3 lần 1 ngày bạn dùng trong vòng 1 tuần.

*Chữa hen xuyễn: Bạn sử dụng 50g lá hẹ sắc cùng với nước cho đến khi nước chỉ còn 50ml uống trong ngày.

*Nước ép hẹ gừng kết hợp với sữa bò: Bạn sử dụng 60g nước ép hẹ kết hợp với 200ml sữa boc cũng như sử dụng 10-20 ml gừng. Trộn đều rồi hấm nóng để cho bệnh nhân nôn do trào ngược thực quản.

*Nước sắc ép hẹ với cam thảo: Hẹ tươi 30g, cam thảo 20g. Cây hẹ bạn nên để ráo,cắt đoạn rồi sau đó thái cam thảo thành từng lát mỏng. Bạn hãm lấy nước uống dùng cho các bệnh nhân đang bị nôi ban, mụn nhọt, mề đay

*Canh hẹ: Bạn sử dụng 200-500g lá hẹ bạn luộc hoặc nấu canh với 1 ít muối. Ngày bạn có thể uống từ 1-2 lần và sử dụng 3-5 tháng liên tục để có thể trị tiêu khát.

nhung nguy hiem khi chan tay lanh toat

*Cháo hẹ: bạn sử dụng 50-100g hẹ tươi, 100g gạo tẻ. Bạn nấu cháo gạo sau đó cháo đã được thì bạn nên cho hẹ vào rồi thêm muối và để vừa ăn. Cháo hẹ dùng cho các bệnh nhân bị đau bụng và tiêu chảy.

*Bún xào hẹ: bạn có thể dùng 150-200g bún và 100g hẹ tươi, thêm vào đó bạn dùng tôm nõn và thịt lợn sau đó xào ăn nóng. Những trường hợp đang bị ho suyễn, có tính chất dị ứng sẽ rất hiệu quả.

Tuy nhiên khi dùng hẹ bạn nên chú ý những người bị sốt nóng, viêm nhiễm ngứa hoặc đang bị đau mắt đỏ thì không nên dùng.