Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh về thận

Một vài dấu hiệu thường xuất hiện đơn lẻ sẽ không có gì là nguy hiểm, nhưng nếu có nhiều dấu hiệu dưới đây cùng 1 lúc thì bạn đừng nên chủ quan bởi có thể bạn đã mắc bệnh về thận.

Hãy lưu ý khi có những đấu hiệu ở dưới đây thì bạn cần đi đến các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe của thận trước khi đã quá muộn.

dau-hieu-nhan-biet-mac-benh-ve-than

Hơi thở mùi… amoniac

Nguyên nhân là sự tích tự của những chất thải có trong máu và có thể khiến thức ăn có vị khác đi. Và bạn cũng nhận thấy rằng bạn sẽ không thích ăn thịt nữa.

>>> chữa bệnh thận hiệu quả

Buồn nôn

Hầu như buồn nôn là những cảm giác ai cũng đã trải qua nhiều lần nên thường chủ quan không quan tâm. Thực ra, điều này có thể do chức năng thận có vấn đề, khiến cho những chất thải chưa được bài thải kịp thời.

Những chất độc bị lưu lại gây ra những kích thích hoạt tính của men tiêu hóa, khiến cho cơ thể của bạn có cảm giác khó chịu nôn nao và thậm chí gây nôn mửa.

Nếu bạn bị nôn nao hay khó chịu trong người lâu ngày, chữa vẫn chưa thấy hiệu quả thì nên kiểm tra kịp thời chức năng thận.

dau-hieu-nhan-biet-mac-benh-ve-than-1

Chóng mặt

Chóng mặt đột xuất có thể do rất nhiều nguyên nhân và sẽ chấm dứt sau1 thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghỉ ngơi nhưng những triệu chứng này vẫn không suy giảm, thậm chí còn đau dầu, lúc này bạn bạn nên kiểm tra mới thấy huyết áp bị tăng cao. Thật ra đó là do bệnh về thận của bạn có vấn đề. Lúc đó, bạn phải chữa bệnh về thận thì mới giải quyết được triệt để căn bệnh này.

Phù

Thận bị hỏng sẽ không loại bỏ được chất lỏng bị dư thừa, do vậy những chất lỏng tích tụ trong cơ thể khiến bạn bị phù ở chân, bàn chân, cổ chân, mặt và 2 tay.

Mệt mỏi

Những quả thận khỏe mạnh sẽ tạo ra 1 hormone được gọi là erythropoi-etin, hormone này sẽ thông báo cho cơ thể của bạn tạo ra những tế bào hồng cầu mang ôxy

Khi bệnh về thận của bạn bị hỏng, chúng sẽ tạo ra những ery-thropoietin hơn, cơ thể sẽ có ít tế bào hồng cầu vận chuyển oxy hơn nên các cơ và đầu óc của bạn sẽ nhanh chóng mệt. Tình trạng này sẽ được gọi là thiếu máu và có thể điều trị được.

Tiểu nhiều về đêm

Nếu bạn đi tiểu 2 lần hoặc có số lượng nước tiểu quá ¼ so với cả ngày, nặng hơn là mỗi tiếng bạn lại đi tiểu 1 lần, lượng nước tiểu gần hoặc vọt quá mức so với nước tiểu ban ngày… gọi là hiện tượng “ tiểu nhiều về đêm”. Lúc này, bạn nên cần đến những bệnh viện để kiểm tra tình trạng bệnh về thận của mình.

 

 

Xem thêm: