Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh ung thư máu

Ung thư máu là một loại bệnh ác tính và cực kỳ nguy hiểm.Dưới đây là những biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu mà bạn nên biết.

dau-hieu-nhan-biet-mac-benh-ung-thu-mau-1

 

1.Mệt mỏi

Do sự mở rộng đột ngột không kiểm soát của những tế bào ung thư, bệnh nhân hay thấy mệt mỏi và yếu ớt ngay cả khi bạn ngồi nghỉ ngơi.

2.Đau bụng

Đau bụng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư. Đó là những kết quả của các tế bào ung thư máu sẽ tích tụ trong thận, lá lách và gan, khiến cho bụng to ra. Đau bụng sẽ thường đi kèm với sút cân và mất vị giác.

3.Khó thở

Với loại bệnh bạch cầu cấp tính tế bào T, những nhóm tế bào ung thu sẽ có xu thế bao quanh tuyến ức, gây ra những đau đớn và khó thở. Những triệu chứng khác là thở khò khè và ho.

4.Sưng hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết là1 trong những cấu trúc hình hạt đậu nhỏ giúp thanh lọc máu. Khi bạn măc bệnh, tế bào ung thư có thể se tích tụ trong các hạch bạch huyết. Từ đó sẽ dẫn tới các hạch bạch huyết dưới cánh tay, ngực, bẹn và cổ có thể bị sưng lên.

dau-hieu-nhan-biet-mac-benh-ung-thu-mau

5.Chảy máu cam

Đây là những biểu hiện thường xuyên. Tuy nhiên, nếu mà lượng máu chả nhiều  và xảy ra liên tục trong nhiều ngày thì có thể bạn đã mắc bệnh ung thư máu, bởi đó là hệ quả của việc giảm số lượng tiểu cầu – tế báo này có tác dụng cầm máu.

6.Dễ bị bầm tím

Triệu chứng là được gọi phổ biến nhất của bệnh ung thư máu là sẽ bị bầm tím và chảy máu khó kiểm soát được. Điều này sẽ xảy ra bởi những tế bào máu bình thường liên tục bị thay thế bằng những tế bào bạch cầu non thất thường, dẫn đến những tiểu cầu bị mất đi và máu không thể đông lại.

7.Đau xương khớp

Một trong những biểu hiện chính của ung thư máu chính là đau xương khớp. Những cơn đau có thể xuất hiện tùy theo những mức độ của bệnh và hay xuất hiện ở khớp xương chân, cánh tay, lưng, đầu gối.. Gốc rễ của các cơn đau này sẽ là từ tủy xương – nơi sản xuất ra những tế bào máu.

8.Sốt cao thường xuyên

Sự chèn ép của những tế bào trong tủy gây ra sốt cao kèm theo bị đau đầu. Nếu bạn thường xuyên sốt mà chữa mãi không dứt điểm thì có thể đây là những dấu hiệu ban đầu của loại bệnh ung thư máu.

9.Hay bị nhiễm trùng

Bệnh ung thư máu là bệnh suy giảm những chức năng của các tế bào bạch cầu và giúp cho cơ thể chống lại sự nhiễm trùng. Hậu quả của bênh nhân bị nhiễm trùng là so vi khuẩn, nấm hoặc virus xâm nhập.