Dấu hiệu mắc chứng bệnh ung thư thanh quản

Nếu có những biểu hiện này thì bạn đang phải đối mặt với bệnh ung thư thanh quản, bạn nên đi khám ngay tức khắc để có thể chữa trị kịp thời.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh ung thư thanh quản?

Thanh quản là một trong những cơ quan trước cổ có những chức năng thở, nói và nuốt thức ăn. Khi thanh quản bị tổn thương thì những chức năng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bệnh ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính được phát sinh trong thanh quản.  Vậy làm thế nào để bạn phát hiện sớm bệnh ung thư thanh quản ?

Khó thở

Khối u lớn dần làm cho khẩu kính của thanh môn ngày càng hẹp. Do đó, lúc đầu bạn thấy khó thở chỉ xuất hiện khi bạn đã gắng sưc ( mang vật nặng, lên cầu thang…), về sau khó thở sẽ càng tăng lên và trở nên liên tục. Thỉnh thoảng có những cơn co thắt làm cho bệnh nhân nghẹt thở như đã sắp chết.

dau-hieu-mac-chung-benh-ung-thu-thanh-quan

Nuốt đau

Chỉ xuất hiện khi khối u của bạn đã lan ra vùng hầu họng, lúc này người bệnh sẽ không ăn cơm được, chỉ uông sữa hoặc ăn cháo thâm chí phải đặt ống sonde dạ dày để có thể bơm thức ăn.

>>>> trị hoi nach

Khó nuốt, sặc thức ăn

Đến giai đoạn muộn thì sẽ xuất hiện hiện tượng nuốt khó  và sặc thức ăn,xuất thiết vào đường thở sẽ gây nên những cơn ho sặc sụa. Ở giai đoạn này toàn cơ thể sẽ bị ảnh hưởng.

 

Khàn tiếng

Là những triệu chứng xuất hiện đầu tiên. Khàn tiếng ngày sẽ càng tăng, dùng các thuốc điều trị viêm thanh quản đều sẽ không có tác dụng. Khối u ngày sẽ càng to, người bệnh mau mệt, nói ngắn gọn. Khi khối u to, dây thanh quản sẽ bị cố định, các thanh môn bị hẹp thì tiếng nói trở lên khàn đặc, nghe khó hiểu, mất hết âm sắc.

dau-hieu-mac-chung-benh-ung-thu-thanh-quan-1

Xem thêm :  nơi trị hôi nách uy tín nhất