Chữa đau mắt đỏ nhanh chóng, không tốn kém

Đau mắt đỏ là một căn bệnh thường gặp trong đời sống hàng ngày. Còn gọi là viêm kết mạc dịch, viêm kết mạc họng hạch do virus adeno gây ra, bệnh có thể lây lan nhanh thông qua đường hô hấp. Biểu hiện ở đây chính là bạn bị cộm, đau rát và đỏ mắt.

muoi trong co the

#Không nên dụi mắt khi bị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ khiến cho mắt bạn bị cộm và đau rát mắt, theo phản ứng thông thường bạn sẽ lấy tay dụi mắt. Tuy nhiên đây là một thói quen xấu có thể làm cho vi khuẩn lây từ mát này sang mắt kia. Bạn nên nhớ rằng dụi mắt không thể giảm ngứa được, Biện pháp ở đây chính là dùng một miếng gạc lạnh để có thẻ làm dịu mắt đỏ

#Rửa tay khi vệ sinh vùng mắt

Kể cả bạn đang bị đau mắt đỏ hay không bị đau mắt đỏ thì bạn cũng nên vệ sinh mắt, người bênh cần chú ý rằng phải vệ sinh tay chân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để có thể hạn chế virus đau mắt đỏ lân lan cho những người xung quanh.

#Không nên dùng chung khăn mặt

Khi có dấu hiệu đau mắt đỏ bạn nên rửa mặt ít nhất 3 lần 1 ngày bằng nước sạch bằng khăn mặt riêng biệt của mình. Bạn nên giặt khăn bằng xà phòng và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để có thể dùng cho các lần sau và đảm bảo vệ sinh vùng mắt

chữa đau mắt đỏ

#Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

Khi mắc bất cứ một bệnh gì thì việc vệ sinh mắt là vô cùng cần thiết. Khi bị đau mắt đỏ bạn nên ăn nhiều trái cây cũng như cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất để có thể tăng cường sức đề kháng và mau lành bệnh.

#Tra thuốc nhỏ mắt khi bị đau mắt đỏ

Bạn nên rửa mát hàng ngày nước muối sinh lý 3 lần 1 ngày. Nếu bạn đang bị đau mắt 1 bên thôi thì nên vệ sinh cẩn thận tránh trường hợp bị đau lây sang mắt còn lại. nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt theo lời khuyên của các bác sĩ. Bạn nên nhỏ mắt sau đó dùng gạc y tế lau sạch tránh để nước chảy ra các vị trí khác.

Trong trường hợp nếu bị lâu ngày không khỏi bạn nên đến những trung tâm y tế để nhận được lời khuyên tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa nhé.

Xem thêm: thuốc trị hôi nách minh ngọc