Cách chữa bệnh hôi chân đơn giản không ngờ tới

 

Đôi chân của bạn đang thơm tho, bỗng nhiên có mùi hôi mặc dù chế độ vệ sinh bạn không thay đổi? Có thể là đã bị lây do đi giày dép chung của người khác; hoặc do bạn  đến phòng tắm công cộng, hồ bơi, hay đi tập thể dục thể hình, nơi mà nấm, bụi, và vi khuẩn từ đôi bàn chân có mùi phát tán ra môi trường xung quanh.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

– Khi mang giày, chân bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, vi khuẩn càng được lượng thức ăn dồi dào.

– Mùi hôi ở chân có thể xuất phát từ việc chân nhiễm nấm mà không được chữa đúng cách.

– Những người bị tiểu đường, mắc bệnh tim và những người nhiều tuổi thường có xu hướng nhiễm trùng ở chân và khiến cho đôi bàn chân bốc mùi vì khả năng lưu thông máu kém.

– Những người có bàn chân hôi thường là người có tuyến mồ hôi hoạt động quá mức ở nơi bàn chân. Mặt khác do có các vi khuẩn phân huỷ cư trú ở lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng lại bị thấm đẫm trong mồ hôi, các tế bào này thì càng bị ngâm trong mồ hôi lâu, các vi khuẩn phân huỷ hoạt động mạnh, gây mùi hôi.

Trị hôi chân bằng giấm:

cach-chua-benh-hoi-chan-don-gian-khong-ngo-toi-1

Chuẩn bị: 1 chén dấm và 1 ít bông thấm
Cách làm: Rửa sạch đôi chân, lấy bông tẩm vào chén giấm rồi bôi lên đôi chân có mùi hôi. Những chỗ bạn bị bong da thì có thể bôi 1 lần. Với cách này thì chân bạn sẽ không bị ngứa, vi khuẩn gây ra bàn chân hôi cũng sẽ diệt sạch. Tuy nhiên cách này chỉ có thể đảm bảo trong nửa tháng, khi bị lại các bạn làm lại là được.

Trị hôi chân bằng phèn chua:

mach-ban-tri-mo-hoi-nach-dut-diem-1

Chuẩn bị khoảng 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng giấm, 2 lít nước.

Trong giấm có chứa nhiều lượng axit amin và axit hữu cơ công dụng sát khuẩn, giúp trị hôi chân đơn giản, rất hiệu quả. Ngoài ra giấm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết có thể giúp vùng da luôn mịn màng và khô ráo.

Bạn hãy trộn đều 3 muỗng muối với 1 muỗng cà giấm vào chậu to. Trước khi tiến hành điều trị hôi chân, bạn nên lau sạch đôi chân bằng nước ấm. Sau đó, ngâm chân khoảng 20 – 25 phút. Thực hiện đều 1 tuần từ 2 – 3 lần.

 

Xem thêm: