Bệnh hôi nách-có lây hay không?

Đây là câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Hôi nách là một căn bệnh hay gặp ở đời sống thường ngày, gây ảnh hưởng nhất định đối với những người hay giao tiếp, hoạt động xã hội.

Hôi nách là gì?

Hôi nách được phân bố tại lớp da dưới cánh tay do tuyến mồ hôi lớn tiết ra kết hơp với các vi khuẩn dịch tiết ra sẽ phát tán ra một thứ mùi hôi đặc biệt gây khó chịu. Vây hôi nách có lây hay không?

Hôi nách và thể chất cảu mỗi người đều liên quan tới nhau, hôi nách được hình thành dựa trên kết cấu tuyến mồ hôi trên cơ thể mỗi người. Do hàm lượng axit béo nên khi tiết ra sẽ gây mùi hôi khó chịu. tuy nhiên keeys cấu cấu tuyến mồ hôi khá đặc biệt nên do đó không thể nào hôi nách có thể lây truyền cho người khác thông qua các tiếp xúc thông thường được.

Theo các chuyên gia về mồ hôi thì hôi nách sẽ tập chung chủ yếu ở vùng cánh tay, mồ hôi ở đây tiết ra tạo ra mùi cực kì khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè và thường gặp ở các bạn thiếu niên đang trong độ tuổi dậy thì. Hôi nách sẽ tạo ra áp lực tâm lý đối với những người bệnh trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân

hoi nach

Người đang tuổi dậy thì, do yếu tố di truyền, kích thích tố tăng cao, kích thích tuyến mồ hôi tiết ra với một số lượng lớn

Mồ hôi dưới nách kết hợp với các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy, tạo thành một chất gây mùi

Bệnh hôi nách- có lây hay không

Xem thêm>>>Những nguyên tắc ăn uống để có một cơ thể khỏe mạnh

Hôi nách là một căn bênh khó chữa nhưng không phải không chữa được. Đó là một mùi hôi khó chịu dưới cánh tay, do các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy và kết hợp với dịch tiết ra mồ hôi và sản sinh ra cacs axit béo không bão hòa tạo thành.

Bệnh nhân hôi nách có tuyến mồ hôi lớn hơn rất nhiềungười bình thường. Các tuyến dịch trên cơ thể cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó, để có thể xác định một người có bị hôi nách hay không sẽ thông qua tuyến mồ hôi của cơ thể.

Hôi nách có thể hôi nách có tinh di truyền, nếu như bố mẹ hôi nách thì người con sinh ra rất có thể bị hôi nách. Tuy nhiên hãy nhớ rằng hôi nách sẽ không bao giờ là một bệnh lây truyền.