Bất ngờ khi kết hợp lá chùm ngây và bột nghệ

Lá chùm ngây và nghệ được dân xem xem là thần dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp cùng nhau chúng sẽ tạo ra những điều bất ngờ cho sức khỏe.

Cuộc sống khỏe mạnh là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên, bệnh tật lại là điều không tránh khỏi. Bệnh tật không chỉ gây đau đớn, tiêu tốn nhiều tiền bạc. Do đó, chúng ta nên tìm kiếm những biện pháp tự nhiên để ngăn ngừa sự tấn công của chúng.

 

Xung quanh môi trường sống có rất nhiều thảo dược tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như lá chùm ngây.

Khi tách riêng hai loại thảo dược này đã khiến nhiều người ngạc nhiên thì việc kết hợp chúng sẽ mang lại những lợi ích hơn nữa đối với sức khỏe.

bat-ngo-khi-ket-hop-la-chum-ngay-va-bot-nghe

Kết hợp 10 lá chùm ngây và 2 thìa bột nghệ

 

Mỗi ngày ninh nhừ 10 lá chùm ngây rồi cho 2 muỗng cà phê bột nghệ và ăn hỗn hợp này sau bữa sáng. Sau 2 tháng, bạn sẽ thấy điều bất ngờ bởi lợi ích mà nó đem lại.

>> Xem thêm : nguyên nhân bệnh hôi nách

 

Một số tác dụng tuyệt vời từ lá chùm ngây

 

** Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Chất riboflavin có trong chùm ngây giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó nó sẽ giúp giảm  triệu chứng của bệnh tiểu đường hiệu quả.

 

** Sức khỏe thai nhi phát triển tốt

Sự kết hợp của lá chùm ngây và bột nghệ là phương thuốc tự nhiên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là thai nhi. Do đó, khi bà bầu áp dụng phương pháp này nó sẽ giúp nuôi dưỡng thai nhi và giúp bé khỏe mạnh.

 

** Tăng hệ miễn dịch

Nghệ và lá chùm ngây có hàm lượng vitamin C dồi dào giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và tăng khả năng chống lại bệnh tật.

bat-ngo-khi-ket-hop-la-chum-ngay-va-bot-nghe

** Chữa táo bón

Đây được coi là bài thuốc giàu chất xơ, khiến phân mềm hơn. Do vậy, việc đào thải phân ra khỏi cơ thể dễ dàng và chứng táo bón được khắc phục.

 

** Giảm cholesterol

Một số enzym có lợi có trong lá chùm ngây có tác dụng ngăn ngừa niêm mạc để hấp thu cholesterol. Dẫn đến lượng hấp thu vào cơ thể cũng giảm xuống.

 

** Giảm đau bụng kinh

Nhờ có các chất chống oxy hóa và flavanoid có trong nghệ và lá chùm ngây giúp giảm viêm trong tử cung và điều trị đau bụng kinh hiệu quả.