4 Biểu hiện ở mắt mà bạn nên biết

Khô mắt và mỏi mắt là những dấu hiệu thường  gặp khi bạn làm việc căng thẳng sau một ngày dài. Tuy nhiên, nếu bạn thấy có những biểu hiện bất thường dưới đây thì bạn không nên bỏ qua.

1.Nhìn mờ
Mắt khô và mỏi xuất hiện khá thường xuyên khi bạn bị mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng nhìn mờ một bên hay nhìn mờ kéo dài và liên tục là những dấu hiệu ở mắt bất bình thường. Nếu bạn chỉ có một phần thị trường bị ảnh hưởng thì đây có thể sẽ báo hiệu những bệnh lý nghiêm trọng hơn ở não, trong trường hợp này, bạn nên đi đến các cơ sở y tế để khám.

4-bieu-hien-o-mat-ma-ban-nen-biet

2.Mắt đỏ

Mắt đỏ là do bạn có thể bị dị ứng ở mắt, đặc biệt nếu bạn bị viêm mũi dị ứng hay do những yếu tố môi trường như bụi hoặc tiếp xúc với khói mù. Nếu mắt bạn quá khô và căng thì các mạch máu nhỏ ở lòng trắng có thể sẽ bị vỡ gây ra những chấm máu trong mắt. Nếu xuất hiện những triệu chứng khác kèm theo như nóng rát, sưng hoặc mắt có dử, bạn nên đi đến khám bác sĩ càng nhanh càng tốt vì bạn có thể bị viêm kết mạch hoặc bị nhiễm trùng mắt.

Xem thêm : trị mồ hôi nách tại nhà

3.Nhìn thấy “ruồi bay” hoặc lóa

“Ruồi bay” là một dấu hiệu ở mắt nhìn thấy các đốm nhỏ lướt qua trước mắt bạn. Khi bạn về già thì chất giống như gel sẽ lấp đầy bên trong hốc mắt bị thoái hóa gây ra hiện tượng vón cục. Chúng sẽ chuyển động khi mắt cử động và có vẻ sẽ chạy ra xa khi bạn nhìn thẳng vào chúng. Lóa là sự xuất hiện của những ánh sáng nhấp nháy hoặc các vệt sáng cũng là những kết quả của quá trình lão hóa.

Mặc dù “ruồi bay”  có vể đáng ngại những đó không phải vấn đề nghiêm trọng và có thể đó chỉ là kết quả của cận thị. Tuy nhiên, nếu bạn mà nhìn thấy “ruồi bay” hoặc lóa mắt kéo dài hay bị đau mắt bạn cần đi đén những cơ sở y tế.

4-bieu-hien-o-mat-ma-ban-nen-biet-1

4.Đau và mỏi mắt

Đau và mỏi mắt nhẹ thoáng qua thường sẽ không đáng ngại và có thể do bạn thiếu ngủ hoặ dị ứng. Tuy nhiên nếu bạn maf bị đau mỏi mắt kéo dài hoặc ở mức độ nặng, đó có thể là những dấu hiệu nhiễm trừng, bạn cần đi khám sớm.

>>>> giảm mồ hôi nách